Bác sĩ tim mạch tiết lộ 6 loại thuốc bổ sung họ uống mỗi ngày

Bạn sẽ đi đúng hướng nếu tuân theo các chế độ ăn uống tốt nhất cho sức khỏe tim mạch và biết được những bí mật mà bác sĩ tim mạch đang làm cho bản thân họ.

bac si tim mach tiet lo 6 loai thuoc bo sung ho uong moi ngay 83d 5393913

Vitamin C giúp bạn bổ sung chất chống ô xy hóa và tăng cường hệ miễn dịch -ẢNH MINH HỌA: SHUTTERSTOCK

Sau đây, các bác sĩ tim mạch hàng đầu chia sẻ các loại vitamin, khoáng chất và các chất bổ sung mà họ dùng để giữ sức khỏe.

Và đây là 6 loại thuốc bổ sung mà bác sĩ tim mạch dùng mỗi ngày, theo Best Health . Tuy nhiên, trước khi dùng thuốc bổ sung, bạn nên tham khảo ý kiến bác sĩ.

1. Omega-3

Có nhiều trong các loại cá béo như cá thu, cá ngừ, cá hồi và cá mòi, những chất béo lành mạnh này có thể làm giảm chứng viêm dẫn đến bệnh tim.

Tiến sĩ Suzanne Steinbaum, bác sĩ tim mạch ở New York (Mỹ), cho biết: “Cơ thể không thể tạo ra những chất béo lành mạnh này, nên phải hấp thu từ thức ăn”.

bac si tim mach tiet lo 6 loai thuoc bo sung ho uong moi ngay fdc 5393913

Omega-3 có thể làm giảm nguy cơ suy tim – ẢNH MINH HỌA: SHUTTERSTOCK

Tiến sĩ Steinbaum cho biết đôi khi cô không đạt được khuyến nghị ăn cá 2 lần một tuần, vì vậy cô uống bổ sung omega-3 hằng ngày. Theo Hiệp hội Tim mạch Mỹ, những chất bổ sung này cũng có thể làm giảm nguy cơ suy tim, theo Best Life .

2. Vitamin D

Vitamin D còn được gọi là vitamin ánh nắng mặt trời do cơ thể sản xuất ra khi da tiếp xúc với ánh nắng.

Kem chống nắng và việc tránh ánh nắng mặt trời có thể ngăn cản sự hấp thụ vitamin D, và mức độ vitamin D thấp dẫn đến nhiều bệnh, kể cả bệnh tim. Tiến sĩ Steinbaum cho biết: “Tôi uống vitamin D 2.000 đơn vị quốc tế mỗi ngày để đảm bảo đủ mức cần thiết”, theo Best Life .

Nên xét nghiệm m.áu để đo mức vitamin D, để biết có cần bổ sung hay không.

3. Tỏi

Tỏi giúp giảm mức cholesterol trong m.áu, giảm huyết áp và giảm lượng đường trong m.áu. Nhiều người không thể chịu được mùi tỏi, thì uống bổ sung viên tỏi là cách tiện lợi nhất.

Tiến sĩ Matthew Budoff, giáo sư, bác sĩ tim mạch tại Trường Y David Geffen tại UCLA (Mỹ) chia sẻ: “Tôi bắt đầu uống viên tỏi cách đây vài năm, khi tôi biết mình bị huyết áp cao”.

Ông uống 2 viên tỏi mỗi ngày. Ông nói: “Tôi đã dẫn đầu nhiều nghiên cứu đã phát hiện tỏi có tác dụng điều trị xơ vữa động mạch và giảm huyết áp. Tôi muốn giới thiệu nó cho những người bị huyết áp cao hoặc bị bệnh tim”, theo Best Life .

4. Glucosamine

Tiến sĩ Perry Frankel, bác sĩ tim mạch ở Lake Success, New York (Mỹ), đang bổ sung glucosamine hằng ngày.

Tiến sĩ Frankel cho biết: “Nhiều nghiên cứu đã chứng minh là glucosamine tốt cho khớp và thậm chí một nghiên cứu còn chứng minh nó hiệu quả hơn một số loại thuốc giảm đau. Nó cũng giúp hình thành sụn mới”.

Đây là một trong những lý do mà glucosamine đứng đầu danh sách các phương pháp điều trị viêm khớp tại nhà, ngay cả các bác sĩ cũng khuyên dùng.

5. Vitamin C

Nhiều người uống bổ sung chất chống ô xy hóa này.

Tiến sĩ Frankel nói: “Dữ liệu cho thấy nó giúp tăng cường hệ miễn dịch”, điều này cần cho những người làm việc trong các bệnh viện.

Tiến sĩ David A. Greuner, bác sĩ phẫu thuật tim mạch, từ Hiệp hội phẫu thuật NYC (Mỹ), đồng ý: “Tôi uống Vitamin C vì tác dụng chống ô xy hóa, tác dụng đối với việc duy trì sức khỏe tổng thể và làn da, và thực tế là tôi không bao giờ ăn đủ trái cây”.

Theo một nghiên cứu trên Tạp chí Khoa học Phân tử Quốc tế, thiếu hụt vitamin C có thể làm tăng nguy cơ mắc bệnh tim. Hơn nữa, nghiên cứu cho thấy rằng việc bổ sung vitamin C có thể tăng cường sức khỏe tim mạch, đặc biệt là ở những người có lượng vitamin C trong m.áu thấp, theo Best Life .

6. Vitamin tổng hợp

Tiến sĩ Mehmet Oz, bác sĩ phẫu thuật tại Đại học Columbia (Mỹ), nói rằng: “Vitamin tổng hợp là chất bổ sung cần thiết nhất để bổ sung hằng ngày” và ông luôn thực hành những gì ông giảng dạy. Ông viết trên trang web của mình: “Hãy đảm bảo rằng vitamin tổng hợp bạn uống gồm có chứa đủ các vitamin A, C, D, E và K, cũng như kali, kẽm và iốt.

Tuy nhiên, đối với những người có chế độ ăn uống đầy đủ và lành mạnh, có thể không cần thiết phải bổ sung, theo Best Life .

Những siêu thực phẩm sẽ cứu bạn

Hãy tiếp tục và thưởng thức những món ăn “béo” này… trái tim của bạn và những người thân yêu có thể một ngày nào đó sẽ cảm ơn bạn.

nhung sieu thuc pham se cuu ban ca7 5342120

Những phát hiện mới cho thấy ăn nhiều cá hồi (ảnh) và quả óc chó thường xuyên thậm chí có thể giúp cứu sống bạn nếu bạn từng bị đau tim – ẢNH: SHUTTERSTOCK

Cá hồi và quả óc chó là hai loại thực phẩm đều giàu a xít béo omega-3 (hay còn gọi là “a xít béo thiết yếu”), là những chuỗi dài chất béo thực sự tốt cho bạn và được biết đến trong việc hỗ trợ sức khỏe tim mạch.

Trên thực tế, những phát hiện mới cho thấy ăn nhiều cá hồi và quả óc chó thường xuyên thậm chí có thể giúp cứu sống bạn nếu bạn từng bị đau tim.

Một nghiên cứu gần đây được công bố trên Tạp chí của Trường cao đẳng Tim mạch Mỹ đã xem xét những bệnh nhân đau tim nhập viện và phát hiện ra rằng những người có nồng độ a xít béo omega-3 trong m.áu cao hơn ít có nguy cơ t.ử v.ong hơn, hoặc thậm chí là tái nhập viện trong 3 năm sau cơn đau tim của họ so với những bệnh nhân khác, theo Eat This, Not That!

nhung sieu thuc pham se cuu ban 7d3 5342120

Quả óc chó – REUTERS

Cụ thể, nghiên cứu này đã tìm kiếm hai loại omega-3 – a xít eicosapentaenoic (EPA) và a xít alpha-linolenic (ALA) – trong m.áu của 944 bệnh nhân đau tim với độ t.uổi trung bình là 61, 209 người trong số đó là phụ nữ.

EPA đã có liên quan đến việc giảm nguy cơ đau tim và nguồn thực phẩm nổi tiếng nhất của nó là cá béo, bao gồm cá hồi và cá thu. ALA cũng đã có liên quan đến việc giảm nguy cơ t.ử v.ong trong trường hợp đau tim và các nguồn thực phẩm tốt nhất của nó bao gồm quả óc chó, hạt lanh và dầu hạt cải.

Sau khi theo dõi sự tiến triển của bệnh nhân đau tim trong 3 năm, các nhà nghiên cứu phát hiện ra rằng những người có mức EPA và ALA trong m.áu cao hơn vào thời điểm họ nhập viện vì đau tim có nhiều khả năng còn sống hơn vào giai đoạn cuối. Những người có mức EPA cao hơn cũng ít phải đưa đến bệnh viện hơn trong khoảng thời gian đó.

Từ đó, các nhà khoa học kết luận rằng một chế độ ăn uống giàu omega-3 có thể đóng vai trò như một chiến lược ngăn ngừa cơn đau tim thông minh, theo Eat This, Not That.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *