Tránh xa những loại thực phẩm sau nếu không muốn da nổi mụn

Một số loại thực phẩm không tốt cho những nàng da có làn nhạy cảm dễ nổi mụn, hãy tránh xa chúng.

Sữa

tranh xa nhung loai thuc pham sau neu khong muon da noi mun f78 5391371

Nhiều người không tiêu hóa được sữa, lý do là cơ thể của họ khó dung nạp lactose có trong sữa. Thức uống này chứa đầy đủ các hormone tăng trưởng vì vậy khiến cho da tăng tiết dầu và dễ nổi mụn.

Nghiên cứu cho thấy người trẻ t.uổi thường xuyên ăn các sản phẩm từ sữa có nguy cơ bị mụn trứng cá cao hơn 4 lần so với bình thường. Tuy chưa nghiên cứu được cơ chế hình thành mụn khi uống sữa, nhưng có một số ý tưởng: Do sữa làm tăng nồng độ insulin nên có thể làm ảnh hưởng tới mụn trứng cá.

Sữa bò cũng chứa các axit amin kích thích gan sản xuất nhiều IGF-1, là một chất liên quan tới sự phát triển của mụn trứng cá.Tuy nhiên, chưa có nghiên cứu rõ ràng về tác dụng của sữa bò tới sự phát triển của mụn trứng cá.

Nước tăng lực

tranh xa nhung loai thuc pham sau neu khong muon da noi mun e22 5391371

Loại nước uống này làm tăng chỉ số đường huyết và chứa một số chất gây kích ứng cho da. Đặc biệt, với những người từng bị mụn, thức uống này sẽ khiến cho tình trạng của da trở nên tồi tệ hơn.

Nước ngọt có ga

tranh xa nhung loai thuc pham sau neu khong muon da noi mun d46 5391371

Đây là một trong những đồ uống dễ gây ra tình trạng viêm cho da bạn. Khi uống quá nhiều nước ngọt, bạn sẽ dễ bị nổi mụn. Bên cạnh đó, thức uống này vì có chứa rất nhiều đường nên sẽ làm tăng lượng đường trong m.áu.

Rượu

tranh xa nhung loai thuc pham sau neu khong muon da noi mun e4f 5391371

Uống nhiều rượu làm cho cơ thể hấp thụ kẽm kém. Trong khi đó, chính kẽm lại là chất giúp chống lại mụn trứng cá, vì thế uống rượu dễ gây nổi mụn.

Ăn nhiều thịt

tranh xa nhung loai thuc pham sau neu khong muon da noi mun dbf 5391371

Chất béo có trong thịt gây sức ép với các tuyến bã hoạt động dưới da, khiến cho việc bài tiết kém làm da dễ nổi mụn. Tuy nhiên, bạn không nên loại bỏ thịt hoàn toàn ra khỏi khẩu phần ăn để tránh mất cân bằng dinh dưỡng.

Đồ ăn nhanh

tranh xa nhung loai thuc pham sau neu khong muon da noi mun 82c 5391371

Đồ ăn nhanh (fast food) gây tình trạng viêm và ngăn cơ thể hấp thu các chất có lợi. Một trong những chất có lợi là omega 3. Nó giúp giảm sự xuất hiện của mụn trứng cá, làm chậm tình trạng lão hóa.

Pizza

tranh xa nhung loai thuc pham sau neu khong muon da noi mun 653 5391371

Đây là món ăn ngon miệng nhưng ảnh hưởng xấu đến da. Nó chứa nhiều chất béo bão hòa có hại cho sức khỏe đường ruột và gia tăng hiện tượng viêm da.

Mayonnaise

tranh xa nhung loai thuc pham sau neu khong muon da noi mun 3bd 5391371

Nếu sữa có thể loại bỏ nội tiết tố, đậu nành cũng vậy. Nó chứa thành phần hoạt động như estrogen trong cơ thể. Hầu hết mayonnaise được làm từ dầu đậu nành chứa chất gây viêm.

Đường

tranh xa nhung loai thuc pham sau neu khong muon da noi mun e49 5391371

Nghiên cứu cho thấy người thường xuyên ăn đường có nguy cơ bị mụn trứng cá cao hơn tới 30%, trong khi người thường xuyên ăn bánh ngọt có nguy cơ nổi mụn cao hơn đến 20%.

Lý do khiến mụn trứng cá dễ sinh ra khi ăn nhiều đường là do ảnh hưởng của carbohydrate tinh chế đối với lượng đường trong m.áu và lượng insulin.

Carbohydrate hấp thụ nhanh vào m.áu làm tăng nhanh lượng đường trong m.áu. Khi đó, nồng độ insulin cũng tăng lên giúp đưa đường trong m.áu đi vào các tế bào. Khi insulin tăng khiến cho nội tiết tố androgen hoạt động mạnh hơn. Đây là một trong những nguyên nhân khiến mụn trứng cá phát triển nhiều hơn do tế bào da phát triển và tăng tiết bã nhờn.

10 thực phẩm khiến da bị mụn

Sữa, nước tăng lực… có thể khiến da bạn xấu đi.

10 thuc pham khien da bi mun 477 5236313

1. Sữa: Theo Eat this, những gì bạn ăn vào được phản ánh rõ nhất qua làn da. Nhiều người không tiêu hóa sữa tốt do cơ thể khó dung nạp lactose. Thức uống này chứa đầy đủ các hormone tăng trưởng. Nó khiến da tăng tiết dầu và nổi mụn. Ảnh: Eat this.

10 thuc pham khien da bi mun b78 5236313

2. Nước ngọt có ga: Đây là một trong những đồ uống dễ gây ra tình trạng viêm da. Khi uống quá nhiều nước ngọt, bạn có thể bị nổi mụn. Bên cạnh đó, thức uống này làm tăng lượng đường trong m.áu. Ảnh: Washington Post.

10 thuc pham khien da bi mun 29b 5236313

3. Pizza là món ăn hấp dẫn nhưng ảnh hưởng xấu đến da. Nó chứa nhiều chất béo bão hòa có hại cho sức khỏe đường ruột và gia tăng hiện tượng viêm da. Ảnh: Eat this.

10 thuc pham khien da bi mun 205 5236313

4. Bỏ lòng đỏ khi ăn trứng: Lòng đỏ giàu vitamin giúp da sáng mịn. Bên cạnh đó, thành phần này kích thích mọc tóc, nuôi móng tay chắc khỏe và bảo vệ da khỏi tình trạng mụn trứng cá. Ảnh: Eat this.

10 thuc pham khien da bi mun 909 5236313

5. Mayonnaise: Nếu sữa có thể loại bỏ nội tiết tố, đậu nành cũng vậy. Nó chứa thành phần hoạt động như estrogen trong cơ thể. Hầu hết mayonnaise được làm từ dầu đậu nành chứa chất gây viêm. Ảnh: Eat this.

10 thuc pham khien da bi mun 74a 5236313

6. Bánh mỳ: Các thực phẩm đóng gói như bánh mỳ, bột yến mạch, bánh quy và ngũ cốc có thể đẩy nhanh quá trình lão hóa cũng như tàn phá da, gây nên mụn trứng cá. Ảnh: Eat this.

10 thuc pham khien da bi mun 3ff 5236313

7. Đồ ăn nhanh: Thức ăn nhanh gây tình trạng viêm và ngăn cơ thể hấp thu các chất có lợi. Một trong những chất có lợi là omega 3. Nó giúp giảm sự xuất hiện của mụn trứng cá, làm chậm tình trạng lão hóa. Ảnh: Eat this.

10 thuc pham khien da bi mun 8d5 5236313

8. Ăn quá nhiều thịt: Chất béo có trong thịt gây sức ép với các tuyến bã hoạt động dưới da, khiến bài tiết kém làm da dễ nổi mụn. Tuy nhiên, bạn không nên loại bỏ thịt ra khỏi khẩu phần ăn để tránh mất cân bằng dinh dưỡng. Ảnh: Eat this.

10 thuc pham khien da bi mun 3ac 5236313

9. Rượu: Uống nhiều rượu khiến khả năng hấp thụ kẽm kém. Trong khi đó, Kaleroy Papantoniou – bác sĩ thẩm mỹ có tiếng – cho biết chất này giúp chống lại mụn trứng cá. Ảnh: Eat this.

10 thuc pham khien da bi mun 648 5236313

10. Nước tăng lực làm tăng chỉ số đường huyết và chứa chất gây kích ứng da. Đặc biệt, với những người từng bị mụn, thức uống này khiến tình trạng da tệ hơn. Ảnh: Olay Bende.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *