Lãnh đạo TP HCM khuyến cáo tự cách ly tại nhà và thực hiện khai báo y tế điện tử

Cuối chiều 23/3, Ban Chỉ đạo phòng chống dịch bệnh Covid-19 TP HCM tiếp tục tổ chức họp giao ban trực tuyến về tình hình dịch bệnh với các Sở ngành và 24 quận, huyện trên địa bàn thành phố, với sự chủ trì của Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy TP HCM Nguyễn Thiện Nhân và Chủ tịch UBND TP Nguyễn Thành Phong.

lanh dao tp hcm khuyen cao tu cach ly tai nha va thuc hien khai bao y te dien tu bb3 4784529

Quang cảnh cuộc họp tại đầu cầu UBND TP HCM do Chủ tịch Nguyễn Thành Phong chủ trì. Ảnh: Hồng Phúc.

Báo cáo tại cuộc họp, đại diện Sở Y tế TP HCM cho biết, tính đến ngày 23/3 trên địa bàn thành phố xác định số trường hợp nhiễm Covid-19 còn 29 trường hợp, trong đó có 3 trường hợp đã khỏi bệnh và xuất viện.

Riêng trong ngày 22/3, diễn biến phức tạp với việc xác định thêm 8 trường hợp nhiễm mới là các bệnh nhân 95, 96, 97, 98, 99, 100, 103, 104. Ngoài ra, tổng số người nghi ngờ mắc bệnh trên địa bàn là 237 người, trong đó có 228/237 trường hợp có kết quả âm tính và 9 trường hợp đang đợi kết quả.

Trong khi đó, đại diện Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật TP HCM cũng thông tin về số người cùng tham dự thánh lễ với bệnh nhân 61 ở Malaysia tại thành phố hiện xác minh được 44 trường hợp, lấy mẫu xét nghiệm 39 người, trong đó 31/39 có kết quả âm tính. Các trường hợp nhiễm mới xác định sẽ được trung tâm cập nhật thông tin xác minh trong các bản tin tiếp theo.

Cho đến nay, tổng số người cách ly tích lũy tại các điểm cách ly tập trung tuyến quận/huyện của TP HCM là 926, trong đó đang còn cách ly là 553 trường hợp, trong khi số đã hết thời gian cách ly là 373 người. Ngoài ra, tổng số người cách ly tích lũy tại nhà trên địa bàn thành phố là 4722 người, trong đó đang còn cách ly là 1016 trường hợp.

Tại cuộc họp, các lãnh đạo TP HCM tiếp tục chỉ đạo các Sở ngành và quận/huyện tập trung phối hợp trong công tác phòng chống dịch. Đồng thời, Chủ tịch UBND TP HCM Nguyễn Thành Phong cũng khuyến cáo tất cả trường hợp nhập cảnh vào Việt Nam từ ngày 1/3 thực hiện tự cách ly tại nhà và thực hiện khai báo y tế điện tử.

Riêng người trên 60 t.uổi hạn chế ra ngoài, thực hiện các biện pháp phòng bệnh. Thực hiện giữ khoảng cách xã hội, hạn chế các tiếp xúc dưới 2 m nếu không cần thiết. Hạn chế tụ tập đông người.

Thành Luân

Phòng dịch COVID-19: Những thực phẩm cần thiết cho 2 tuần tự cách ly ở nhà

Hãy nghĩ về điều này: Nếu bạn phải cách ly trong nhà trong 2 tuần, bạn sẽ ăn gì?

phong dich covid19 nhung thuc pham can thiet cho 2 tuan tu cach ly o nha a4c 4780436

Trong 2 tuần cách ly, tốt nhất nên dùng thực phẩm chính để ăn no như gạo, yến mạch, mì và đậu, đồ đông lạnh hoặc đóng hộp, đồ khô, đồ ăn nhẹ… – Ảnh minh họa: Shutterstock

Hãy chắc chắn rằng bạn có đủ thực phẩm giúp ích cho sự phục hồi của bạn.

Ngoài việc chuẩn bị đầy đủ tất cả các loại thuốc cần thiết, những thực phẩm nhiều chất dinh dưỡng, ít muối và ít đường có thể giúp bạn vượt qua thời gian cách ly một cách tốt nhất.

Sau đây là những thực phẩm cần thiết cho bạn trong 2 tuần cách ly để phòng bệnh COVID-19, theo ET.

1. Thực phẩm chính để ăn no

Gạo, yến mạch, mì và đậu là các thực phẩm chủ lực. Những loại thực phẩm này bổ dưỡng và làm giúp bạn no.

2. Đồ đông lạnh hoặc đóng hộp

Trái cây và rau quả đông lạnh cũng bổ dưỡng như những quả tươi và có thể bổ sung nhiều chất dinh dưỡng có lợi cho sức khỏe nếu bạn bị cách ly.

3. Đồ khô

Đồ khô là thực phẩm tuyệt vời để giữ cho kho thực phẩm của bạn đầy đủ.

Chúng nhẹ hơn nhiều so với hầu hết các loại thực phẩm khác và không có chất thải. Bởi vì đã được làm khô, những thực phẩm này có thể giữ được trong nhiều năm.

4. Đồ ăn nhẹ

Đồ ăn nhẹ cũng nên đậm đặc chất dinh dưỡng và bão hòa. Các loại hạt, bơ, thanh protein – lương khô, bột protein, khô bò, khô gà là tất cả các chất dinh dưỡng, làm no, và có thời hạn sử dụng dài. Nên chọn khô bò và khô gà ít mặn.

Hấp thu đủ protein trong quá trình cách ly cũng rất quan trọng để thúc đẩy sức mạnh, năng lượng và sự phát triển của mô.

Chuẩn bị một số thứ như sô cô la đen, cà phê và trà để giúp duy trì tâm trạng tốt. Những thứ này rất giàu chất chống ô xy hóa, và ngon miệng, theo ET.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *