Chưa cần khám, bằng mắt thường và cảm nhận thấy có những dấu hiệu này, thận của bạn đang “cầu cứu”

Những biểu hiện sau có thể là dấu hiệu cảnh báo vấn đề ở thận.

Nước tiểu có màu đỏ

M.áu được lọc trong thận và cuối cùng những chất cặn bã, độc hại được bài tiết qua nước tiểu. Khi quả thận còn đảm đương được chức năng và khỏe mạnh thì các tế bào hồng cầu sẽ được lọc và giữ lại. Còn nếu nước tiểu có màu đỏ điều đó là do thận không giữ được hồng cầu và chúng được bài tiết qua nước tiểu.

Đây là minh chứng cho thấy bạn bị tiểu ra m.áu và cảnh báo chức năng thận có vấn đề. Không chỉ nước tiểu có màu đỏ mà cả sẫm màu, màu nước trà đêu là những dấu hiệu cho thấy cần bớt thời gian đi khám ngay kẻo có ngày hối hận.

Nhiều bong bóng nổi trên nước tiểu

Màu nước tiểu cho thấy thận và cơ thể khỏe mạnh là trong suốt và hơi vàng. Tuy nhiên, nếu khi đi tiểu thấy nước tiểu có nhiều bọt khí nhỏ như bọt bia thì đây có thể là dấu hiệu cho thấy protein bị rò rỉ. Nguyên nhân do màng lọc của thận có vấn đề, thận đang bị tổn thương và cần đi khám ngay lập tức.

chua can kham bang mat thuong va cam nhan thay co nhung dau hieu nay than cua ban dang cau cuu 099 4781681

Nếu như nước tiểu thông thường khỏe mạnh thì không chứa protein nên không có chuyện bị sủi bọt hay bong bóng. Do đó, bạn cần phải kiểm tra ngay khi có dấu hiệu trên.

Mùi nước tiểu bất thường

Nếu như nước tiểu có mùi hăng hay hôi có thể do vi khuẩn và chất độc hại có trong nước tiểu. Đây cũng có thể là dấu hiệu cảnh báo thận bị viêm. Ngoài ra, ở nam giới mùi nước tiểu như vậy có thể là do viêm tuyến t.iền liệt mạn tính.

Đi tiểu thường xuyên

Đi tiểu là thói quen tốt cho bạn để giúp cơ thể bài tiết các chất độc hại ra ngoài. Tuy nhiên, nếu như uống một lượng nước bình thường mà đi tiểu quá nhiều lần trong ngày thì đừng chủ quan. Vì có thể đó là dấu hiệu cảnh báo thận của bạn bị kém.

Mệt mỏi

Một cơ thể khỏe mạnh sẽ không có chuyện mệt mỏi. Nếu như có dấu hiệu mệt mỏi, thì có thể cơ thể bạn đang có vấn đề. Một người trẻ t.uổi thường cảm thấy mệt mỏi, không muốn làm việc, thích nằm xuống nghỉ ngơi thì nên xem xét liêu có vấn đề về thận hay không. Với nam giới, thận là nền tảng để nuôi dưỡng cơ thể, nên có biểu hiện này đừng chủ quan và coi thường.

Đau lưng nhiều

Nếu tập thể dục có thể cảm thấy đau lưng, đây là chuyện bình thường. Nhưng nếu cảm thấy đau thắt lưng mà không có nguyên do gi có thể cảnh báo vấn đề ở thận. Bởi thận nằm 2 bên cột sống gần thành sau của bụng hay còn gọi vị trí này là thắt lưng. Nếu bị đau lưng có thể thận đang viêm và gây đau.

Bệnh thận nguyên nhân do đâu?

Người bị bệnh thận có nhiều nguyên nhân từ thói quen lối sống hằng ngày. Nhưng thói quen sai lầm nhất của nhiều người đó chính là việc không chịu uống đủ nước. Theo khuyến cáo mỗi ngày bạn cần bổ sung cho cơ thể 2 lít nước.

Thiếu nước sẽ dẫn đến sỏi thận. Thận có nhiều chức năng quan trọng như lọc chất thải, chất lỏng dư thừa trong m.áu & cơ thể và sản xuất nước tiểu. Nhờ nước tiểu, muối hòa tan, khoáng chất, canxi, phosphate, urate, axit uric, cystine và xanthine được loại bỏ khỏi cơ thể. Người sản xuất ít hơn 1l nước tiểu/ngày có nhiều khả năng bị sỏi thận hơn những người khác, bởi quá ít chất lỏng để hòa tan chất thải ở thận.

Linh Thủy

Làm động tác này đều đặn 2 lần mỗi ngày chẳng tốn một xu nhưng chính là “liều thuốc đại bổ” cho cơ thể

Đây chỉ một động tác đơn giản nhưng hiệu quả đối với sức khỏe vô cùng lớn. Các chuyên gia về y tế sẽ chia sẻ về tác dụng kỳ diệu của động tác này nếu thực hiện 2 lần mỗi ngày vào buổi sáng và tối.

lam dong tac nay deu dan 2 lan moi ngay chang ton mot xu nhung chinh la lieu thuoc dai bo cho co the 25ccae

Bác sĩ y học Trung Quốc – Đường Tổ Tuyên cho biết khi 49 t.uổi, ông bị viêm não và hôn mê 5 ngày, sau đó được cứu sống. Tuy nhiên sau khi hồi phục, ông bị huyết áp cao, tăng lipid m.áu và tăng đường huyết, bình thường khi đi bộ phải mang theo túi oxy. Thông qua xoa bụng, cơ thể ông hoàn toàn được điều tiết trở lại. Năm nay 76 t.uổi, ông vẫn rất khỏe mạnh.

lam dong tac nay deu dan 2 lan moi ngay chang ton mot xu nhung chinh la lieu thuoc dai bo cho co the 77c88d

Lộ Chí Chính, một bậc thầy về y học Trung Quốc, đã hơn 90 t.uổi nhưng ông vẫn tràn đầy năng lượng.

Lộ Chí Chính, một bậc thầy về y học Trung Quốc, đã hơn 90 t.uổi nhưng ông vẫn tràn đầy năng lượng. Bí quyết để giúp ông giữ gìn sức khỏe chính là xoa bụng, ông Lộ thực hiện massage bụng mỗi ngày sau khi ăn khoảng 1 tiếng rưỡi.

Cũng là một bậc thầy trong y học Trung Quốc, bác sĩ Lý Tế Nhân, mặc dù hơn 80 t.uổi nhưng da dẻ ông vẫn rất hồng hào, thậm chí còn mọc lại tóc đen và lông mày màu trắng cũng chuyển sang màu đen.

lam dong tac nay deu dan 2 lan moi ngay chang ton mot xu nhung chinh la lieu thuoc dai bo cho co the f7281b

Bác sĩ Lý Tế Nhân cũng có phương pháp kéo dài t.uổi thọ là xoa bụng.

Ông nói, chủ yếu là phải “bổ sung” nhưng “bổ sung” ở đây không phải bổ sung nhiều các loại thực phẩm, các loại thuốc, mà là xoa bụng. Ông Lý nói: “Đây chính là chất bổ sung lớn nhất của tôi, nó có vai trò quan trọng đối với việc bảo vệ sức khỏe. Kiên trì xoa bụng, không chỉ giúp thúc đẩy tiêu hóa, chữa táo bón, cả những người ốm, người mắc bệnh mãn tĩnh cũng sẽ dần dần khỏe mạnh trở lại”.

Xoa bụng vào sáng tối, bách bệnh không đến

Bác sĩ Lý Tế Nhân nói, động tác này rất đơn giản và thực hiện cũng rất dễ, nhưng cần phải có sự kiên trì thì mới đạt được hiệu quả. Mọi người không cần phải quá lo lắng khi sử dụng phương pháp này. Nếu bản thân khi thực hiện có một chút sai lệch cũng không sao, nuôi dưỡng sức khỏe theo phương pháp này chủ yếu nằm ở 2 điểm: Bạn phải thoải mái và kiên trì trong thời gian dài.

Xoa bụng một lần vào buổi sáng và một lần vào buổi tối. Tốt nhất nên thực hành trong khung giờ trước khi đi ngủ và sau khi ngủ dậy. Nếu bạn có sự kiên trì, bạn cũng có thể thực hiện thêm một lần vào buổi chiều. Sau khi luyện tập khoảng một tuần, bạn có thể cảm thấy khí trong bụng biến thành hình ảnh gợn sóng. Nếu bạn kiên trì trong một tháng, bạn có thể cảm nhận được những thay đổi đáng kinh ngạc.

1. Tư thê xoa bụng

lam dong tac nay deu dan 2 lan moi ngay chang ton mot xu nhung chinh la lieu thuoc dai bo cho co the 54c1ae

Xoa bụng một lần vào buổi sáng và một lần vào buổi tối rất tốt cho sức khỏe.

Nhiêu ngươi cho răng, viêc đưng hay ngôi trong khi xoa bung hoan toan không anh hương đên hiêu qua cua liêu phap dương sinh nay.

Ky thưc, xoa bung đung tư thê co thê mang lai hiêu qua gâp nhiêu lân so vơi mong đơi. Theo các chuyên gia, xoa bung trong luc đưng thăng không tôt băng viêc vưa ngôi vưa xoa bung. Trong khi đo, tư thê ngôi xoa bung lai không hiêu qua băng năm ngưa xoa bung.

2. Động tác và hô hấp

Việc xoa bụng và hít vào thở ra đúng cách rất quan trọng. Trước khi thực hiện, chúng ta nằm ngửa, hít sâu 9 lần, sau đó đem tay phải đặt ở trên rốn, tay trái ấn lên mu bàn tay phải. Sau đó lấy rốn làm trung tâm, tiến hành xoa ngược chiều kim đồng hồ từ trong ra ngoài, liên tục 36 lần như thế thì đổi tay.

lam dong tac nay deu dan 2 lan moi ngay chang ton mot xu nhung chinh la lieu thuoc dai bo cho co the dc6442

Việc xoa bụng và hít vào thở ra đúng cách rất quan trọng.

Những điều cần chú ý khi xoa bụng

Thời gian nằm xoa bụng là từ 10-30 phút. Tốc độ nên chậm và đều, có người xoa 1200 vòng trong 35 phút, tức là hơi nhanh. Đầu tiên khi xoa bụng, tốc độ cứ 2-3 giây xoay 1 vòng, trong vòng 30 phút nên xoa trong khoảng từ 600-900 vòng.

Nếu xoa bụng quá nhanh sẽ khiến bạn dễ mỏi tay và mất sức. Xoa bụng không nên dùng lực quá mạnh, nên xoa nhẹ nhàng. Khi xoa, bình thường sẽ xuất hiện cảm giác nóng phần bụng, cảm giác đói, hoặc là thoát khí… Đó là những phản ứng bình thường, không cần lo lắng.

lam dong tac nay deu dan 2 lan moi ngay chang ton mot xu nhung chinh la lieu thuoc dai bo cho co the 430a60

Xoa bụng không nên thực hiện khi quá no và quá đói, nếu da bụng bị n.hiễm t.rùng có mủ hoặc viêm cấp tính như viêm ruột, kiết lỵ và viêm ruột thừa thì không nên xoa bụng để ngăn ngừa viêm lan rộng. Người bị ung thư cũng không nên xoa bụng.

Chỉ cần kiên trì thực hiện xoa bụng trong một tháng, bạn sẽ cảm nhận được sự thay đổi rõ rệt trong cơ thể. Xoa bụng se giup tiêu trư tao bon, loai bo cac tôn thương da day, giam đây hơi, chương bung, phong ngưa cao huyêt ap, viêm tuyên tiên liêt, bênh mach vanh, bênh tim thư phat, bênh phôi, tiêu đương, viêm thân… đặc biệt có thể giảm mỡ bụng, khiến cơ bụng săn chắc.

Nguồn: Aboluowang/Helino

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *