Bé sơ sinh có 2 bộ phận s.inh d.ục

Qua thăm khám, các bác sĩ phát hiện bé sơ sinh có hai bộ phận s.inh d.ục. Nguyên nhân được cho là tăng sản tuyến thượng thận bẩm sinh.

Ngày 21/3, các bác sĩ khoa Sản đẻ, Bệnh viện Sản Nhi Quảng Ninh, tiếp nhận sản phụ 25 t.uổi, được chẩn đoán mang thai lần đầu, thai 40 tuần 2 ngày, suy thai.

Bệnh nhân được hội chẩn, chỉ định mổ lúc 15h30 ngày 21/3. Sản phụ hạ sinh em bé chưa rõ giới tính, nặng 3,5 kg, hồng hào, khóc to.

be so sinh co 2 bo phan sinh duc 39f 4778636

Bệnh nhân được hội chẩn, chỉ định mổ lúc 15h30 ngày 21/3. Ảnh: BVCC.

Qua thăm khám, các bác sĩ phát hiện bé có 2 bộ phận s.inh d.ục, nguyên nhân được cho là tăng sản tuyến thượng thận bẩm sinh.

Sau sinh, bé được y bác sĩ khoa Sơ Sinh, khoa Ngoại và Chuyên khoa hội chẩn cho chỉ định siêu âm, xét nghiệm gen tại bệnh viện.

Trước đó, sản phụ có đi khám, theo dõi thai và làm sàng lọc nguy cơ thấp tại các phòng khám tư nhưng không xác định dị tật bẩm sinh này.

Ê-kíp phẫu thuật do bác sĩ Nguyễn Vũ Hải, Nguyễn Tuấn Anh, Nguyễn Thành Công và các kỹ thuật viên thực hiện.

Tăng sản tuyến thượng thận bẩm sinh là bệnh lý di truyền nhiễm sắc thể, xuất hiện từ khi trẻ mới sinh ra và có thể gây ảnh hưởng đến quá trình sinh sản của bé sau này.

Đây là bệnh lý bẩm sinh, được xác định do tuyến thượng thận bị thiếu hụt một số loại men trong quá trình chuyển hóa. Hiện nay, xét nghiệm sàng lọc trước sinh không xâm lấn được nhiều chuyên gia đ.ánh giá là an toàn và có độ chính xác cao nhất.

B.é g.ái chào đời kì diệu ở Quảng Nam

Tối 5/2, Bệnh viện Đa khoa Vĩnh Đức (thị xã Điện Bàn, tỉnh Quảng Nam) cho biết vừa chào đón một b.é g.ái sơ sinh chào đời khá đặc biệt.

be gai chao doi ki dieu o quang nam 684242

Dù dây rốn quấn cổ 4 vòng nhưng b.é g.ái vẫn chào đời khỏe mạnh.

Hôm 3/2, một sản phụ 29 t.uổi ở xã Duy Vinh (huyện Duy Xuyên, tỉnh Quảng Nam) nhập viện trong tình trạng thai con so lớn hơn 40 tuần, ngôi đầu chuyển dạ.

Đến 17 giờ ngày 5/2, cổ tử cung không mở nên sản phụ được chuyển vào phòng mổ. Khi mổ xong, các bác sĩ bất ngờ phát hiện dây rốn quấn chặt cổ thai nhi 4 vòng nên đã lấy ra. Lúc này, b.é g.ái khóc to và hồng hào. Hiện tại sức khỏe của 2 mẹ con đều ổn định.

Được biết, dây rốn quấn cổ 1 hay 2 vòng thì thường gặp, song quấn đến 4 vòng thì rất hiếm. Các bác sĩ cho hay, dây rốn quấn cổ quá chặt dễ dẫn đến suy thai và rất nguy hiểm.

Theo infonet

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *